PHÂN BIỆT RƯỢU NGOẠI THẬT – GIẢ MÙA TẾT, LỜI KHUYÊN KHI ĐI MUA RƯỢU TẾT NGUYÊN ĐÁN 2020

Cách phân biệt rượu ngoại thật giả Trung Việt
Cách phân biệt rượu ngoại thật giả Trung Việt

Cuối năm là thời điểm nhu cầu về các nhu yếu phẩm tăng cao, rượu ngoại cũng là một trong những mặt hàng đó, cũng chính vì thế mà việc thị trường xuất hiện các loại rượu ngoại nhập khẩu giả cũng là một điều dễ hiểu. Các loại rượu ngoại giả này thường có chất lượng không tốt, ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng vì vậy chúng ta cần thông thái khi đi chọn mua loại hàng này. Trung Việt sẽ hướng dẫn các bạn một vài cách đề phân biệt rượu mạnh ngoại nhập thật giả bằng cách mua hàng trực tiếp, còn khi bạn mua online thì sẽ có lời khuyên cuối bài nhé.

Đặc điểm của rượu ngoại giả

Cách phân biệt rượu ngoại thật giả Trung Việt
Cách phân biệt rượu ngoại thật giả Trung Việt

Rượu ngoại giả thường được làm giả 2 thứ phổ biến nhất: tem mác trên chai và rượu trong chai. Còn vỏ chai rượu thường được thu mua của những chai rượu ngoại thật nên điều đó sẽ không giúp ích cho chúng ta nhiều trong việc phân biệt rượu thật – giả.

Rượu trong chai cũng có một vài cách để họ làm giả:

– Pha loãng rượu thật: Điều này sẽ giúp rượu vẫn có 1 vài hương vị đặc trưng nguyên bản của chúng nhưng nhẹ hơn rất nhiều và thành phần pha thêm là gì thì chúng ta không biết được.

– Dùng hoàn toàn rượu giả: các con buôn hoàn toàn vô lương tâm sẽ làm điều này vì nó siêu lợi nhuận, hãy hình dung 1 chai rượu ngoại giả bán ra thị trường 1 triệu, trong khi sử dụng rượu tự pha chế chỉ hết 30 nghìn.

Tem mác trên chai rượu: một chai rượu chuẩn sẽ có 3 tem mác – tem của nhà sản xuất, tem chống hàng giả của bộ công an và tem phụ của nhà phân phối rượu. Cả 3 loại tem này đều đang được làm giả một cách tinh vi nhưng bạn sẽ có cách để nhận biết chai rượu này bằng 3 loại tem trên. Cách đơn giản nhất là là nhúng đầu chai rượu ngoại vào nước, tên sản phẩm sẽ biến mất nhưng sau đó chữ trên tem thật sẽ trở lại bình thường, tem chai giả sẽ biến mất.

Tem phụ của nhà phân phối cũng rất quan trọng, bạn xem thông tin nhà phân phối sau đó tìm kiếm trang website, fanpage, showroom của họ. Thông qua những kênh thông tin này bạn sẽ có thể đánh giá mức độ tin tưởng của nhà phân phối đó.

Kiểm tra kỹ tem phụ của nhà phân phối
Kiểm tra kỹ tem phụ của nhà phân phối

Khối lượng rượu trong chai

Phần lớn các nhãn hiệu rượu nổi tiếng trên thế giới được sản xuất theo dây chuyền công nghiệp và tự động nên xét về màu sắc và lượng rượu trong các chai đều tương đồng. Nhưng rượu giả đa phần là làm thủ công nên giữa các chai, độ chính xác về màu sắc và màu sắc thường có sai khác.

Nên so sánh nhiều chai rượu cùng loại, cùng dòng tại cùng một địa điểm với ánh sáng đủ, rõ ràng để tiện quan sát, Nếu có sự sai khác về màu sắc hoặc mức rượu trong chai thì nên đặt ra nghi vấn.

Kiểm tra kỹ toàn chai rượu

Thông thường, rượu lậu dùng chai thật sẽ dùng mũi khoan nhỏ để bơm rượu vào trong chai. Hình thức khoan lỗ nhỏ dưới đáy chai để rút rượu thật và bơm rượu giả vào đã được phát hiện nhiều trên thị trường.

Người tiêu dùng khi đi mua nên quan sát kỹ đáy chai để phát hiện tình trạng này. Đặc điểm của vết khoan là thường nằm ở vị trí khó thấy nhất là các vòng tròn xung quanh các chữ hoặc vết hằn sẵn được tạo ra khi sản xuất. Các lỗ khoan này được hàn lại bằng keo trong nên khó phát hiện.

Lời khuyên để mua rượu chất lượng

Tìm đến những showroom, nhà phân phối lâu năm trong lĩnh vực rượu ngoại, bạn sẽ yên tâm về xuất xứ và chất lượng về sản phẩm ở đây.

Cách thứ 2 đó là tìm kiếm sự sự hỗ trợ từ người bạn, mối quan hệ mà mình tin tưởng làm am hiểu về sản phẩm và lĩnh vực này. Khi đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm sở hữu một sản phẩm chất lượng cho mùa Tết 2020 đang đến.

Gọi 096 1002 869 để được tư vấn chọn quà tặng rượu vang ưng ý nhất.